Trang chủ » Chưa được phân loại » Ứng dụng tế bào gốc trị sẹo lõm để tái tạo làn da hoàn hảo

Ứng dụng tế bào gốc trị sẹo lõm để tái tạo làn da hoàn hảo

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người, các ứng dụng của y học vào các vấn đề thẩm mỹ cũng phát triển hơn. Một trong số đó là công nghệ tế bào gốc trị sẹo lõm.

Nguồn gốc của mọi tế bào

Mọi tế bào và cơ quan trong cơ thể đều được bắt nguồn từ một tế bào duy nhất được hình thành sau quá trinh thụ tinh của trứng và tinh trùng được gọi là tế bào gốc.

Tế bào gốc đầu tiên được hình thành sau quá trình đó tiến hành nhân lên             (nguyên phân) tạo thành hai tế bào, rồi cứ tiếp tục phân chia và nhân đôi lên hình thành và duy trì sự sống.

tế bào gốc phôi, phôi con
Phôi -tế bào đầu tiên của cơ thể sống

Chứ năng của tế bào gốc

Hợp tử đầu tiên là một loại tế bào gốc toàn năng, có khả năng tạo ra tất cả các loại tế bào khác.

Chức năng tế bào gốc, phân chia phôi
Khả năng phân chia và biệt hóa vô hạn

Nhờ sự khả năng phân chia vô hạn với tạo ra hơn 200 loại tê bào khác nhau của cơ thể nên tế bào gốc có thể tạo ra các tế bào chuyên biệt đảm nhiệm các chức năng khác nhau của như tế bào máu, tế bào da, tế bào thần kinh,…

Nên trong tương lai hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới trong y học nhằm hướng tới nghiên cứu các ứng dụng trị liệu thay thế sửa chữa những tổn thương tế bào do bệnh lý hay lão suy.

Tế nào gốc đa năng trong thẩm mỹ

phân loại tế bào gốc, tế bào gốc
Có hai loại tế bào gốc là tế bào gốc trưởng thành và tế bào gốc phôi

Một trong 2 loại của tế bào gốc là tế bào có khả năng tạo ra tất cả các loại tế bào chuyên biệt khác nhau, có khả năng tạo ra một cơ thể riêng biệt. Tế bào gốc đa năng: có khả năng  tạo ra hầu hết các tế bào chuyên biệt của cơ thể nhưng không thê tạo ra một cơ thể. Đây chính là loại tế bào gốc được ứng dụng trong nhiều ngành về y học và thẩm mỹ.

Ứng dụng tế bào gốc trị sẹo lõm

Trị sẹo lõm, công dụng tế bào gốc
Trị dứt điểm sẹo lõm bằng liệu pháp tế bào gốc

Làm đẹp cũng là một vấn đề được ứng dụng các lợi ích của công nghệ tế bào gốc. Là phụ nữ thì chắc hẳn là chị em nào cũng muốn mình có một gương mặt khả ái, thu hút ánh nhìn. Nhưng do một vài lý do khách quan mà da vùng mặt của một số chị em không được như ý, gây ra không ít sự khó khăn trong giao tiếp vì không đủ tự tin. Một trong những lý do khiến chị em đau đầu chính là những vết sẹo lõm cứng đầu

Chính vì vậy trong ngành thẩm mỹ tế bào gốc gần như là phương pháp thần kỳ giúp chị em lấy lại sự tự tin nhờ khả năng kích thích tế bào tăng trưởng một cách tuyệt vời

Tế bào gốc trị sẹo lõm được sử dụng dưới dạng thoa trực tiếp lên da. Nhờ các chất Collagen, Fibronectin được tế bào gốc kích thích sinh ra nhiều hơn, các vùng sẹo lõm sẽ được lấp đầy.

Có nên dùng tế bào gốc trị sẹo lõm

Vì là một công nghệ mới nên việc áp dụng tế bào gốc vào việc thẩm mỹ có rất nhiều khó khăn.

Cơ sở vật chất của các trung tâm thẩm mỹ không đảm bảo

Chi phí thực hiện các liệu pháp trong quá trình điều trị sẹo lõm quá cao.

Công nghệ không đủ tối tân.

Sử dụng phương pháp trị sẹo lõm bằng tế bào gốc đòi hỏi ở người thực hiện một sự kiên trì cao, vì quá trình này thường lâu dài nhưng yếu tố thành công sẽ cao hơn so với việc điều trị bằng các phương pháp truyền thống.

Để thu được hiệu quả trong liệu trình điều trị bệnh nhân nên áp dụng vào giai đoạn sớm. Đến với bệnh viện quốc tế DNA để nhận được sự tư vấn tận tình và nhận sự tư các liệu pháp điều trị hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *