Trang chủ » Ứng dụng trong điều trị » Lưu trữ tế bào gốc và những lợi ích mang lại cho gia đình bạn

Lưu trữ tế bào gốc và những lợi ích mang lại cho gia đình bạn

Lưu trữ tế bào gốc đặc biệt được quan tâm trong thời gian gần đây, những ông bố bà mẹ đã bắt đầu tìm hiểu về lợi ích của phương pháp này ngày càng nhiều. Hãy tham khảo bài viết sao đây để hiểu rõ hơn về tế bào gốc cũng như ý nghĩa của việc “để dành” chúng trong y học hiện nay.

Chức năng của tế bào gốc trong cơ thể

Tế bào gốc được định nghĩa là loại tế bào có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác để thay thế cho các tế bào bị mất đi do lão hóa hoặc tổn thương. Vì vậy mà tế bào gốc rất được các chuyên gia đánh giá cao và đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu nhằm mang đến nhiều ứng dụng thực tiễn giúp mang lại lợi ích cho con người.

Tế bào gốc
Tế bào gốc có khả năng đăc biệt và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe

Khi có bất kỳ sự tổn thương nào trong cơ thể dẫn đến sự chết đi của các tế bào gây ra mất cân bằng hoặc thiếu hụt, rối loạn của các mô trong cơ thể… Cơ thể sẽ phát ra một tín hiệu để thu hút những tế bào gốc di chuyển đến những vị trí mô cơ bị tổn thương từ đó biệt hóa thành những tế bào có chức năng chuyên biệt, giúp thay thế và sửa chữa và phục hồi cho các tế bào bị tổn thương.

Lưu trữ tế bào gốc được thực hiện như thế nào?

Việc thực hiện lưu trữ tế bào gốc đòi hỏi tay nghề của đội ngũ y bác sĩ, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng của bộ y tế và quy trình thực hiện phải nghiêm ngặt để có thể đảm bảo việc lưu trữ những tế bào đặ biệt này thành công và đạt được mong muốn ban đầu đặt ra.

Tế bào gốc được thu từ các nguồn như máu cuống rốn, răng sữa, phôi thai,… tùy vào đối tương và tình trạng cụ thể các chuyên gia sẽ đưa ra những phương án lưu trữ tế bào gốc phù hợp cho từng đối tượng.

Lưu trữ tế bào gốc từ răng sữa
Lưu trữ tế bào gốc từ răng sữa trẻ sơ sinh chứa nguồn tế bào gốc trẻ khỏe mạnh

Sau khi thực hiện thu những mẫu vật có chứa nguồn tế bào gốc dồi dào các chuyên gia sẽ mang đi tách chiết, nuôi dưỡng và lưu trữ tế bào gốc theo đúng tiêu chuẩn, để có thể đảm bảo nguồn tế bào gốc chất lượng mang ra sử dụng khi cần thiết.

Lợi ích của lưu trữ tế bào gốc

Từ chức năng của tế bào gốc có thể thấy được những lợi ích mà loại tế bào này mang lại cho sự khỏe mạnh của con người. Cụ thể:

  • Mặc dù tế bào gốc ở người trưởng thành vẫn có, chúng ta có thể thu được chúng từ những những nguồn như máu, tủy xương, mô mỡ tự thân … tuy nhiên tế bào gốc được lưu trữ sớm từ trẻ sơ sinh khi vừa chào đời là nguồn tế bào gốc trẻ, vô cùng khỏe mạnh sẽ tạo ra nhiều khả quan hơn trong quá trình điều trị bệnh.
  • Vì thế chúng ta nên sớm lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn, hoặc răng sữa của trẻ sơ sinh là tốt nhất, vì chúng có thể điều trị bệnh cho chính đứa trẻ đó trong cả cuộc đời, điều trị bệnh cho người nhà (anh chị em, bố mẹ, ông bà,…) và cho cộng đồng người khi có chỉ số sinh học phù hợp.

Và khi cơ thể chúng ta gặp phải các bệnh lý, và đưa tế bào gốc vào cơ thể sẽ mang đến những hiệu quả như sau:

  • Khi thực hiện truyền tế bào gốc vào cơ thể người bệnh. Những tế bào này sẽ hỗ trợ tích cực tong việc điều trị các bệnh lý huyết học, bệnh lý miễn dịch, di truyền và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý ung thư giai đoạn đầu. Tái tạo tủy sống, mô tim hoặc các mô khác trong cơ thể.
  • Tế bào gốc tủy xương trưởng thành khi tiêm vào động mạch tim có thể cải thiện chức năng tim của người bị suy tim hay nhồi máu cơ tim. Những loại tế bào này khi trưởng thành có thể giúp sửa chữa sụn bị tổn thương.
  • Ngoài ra còn bổ sung lượng hormone thiếu hụt trong cơ thể người bệnh giúp: điều trị bệnh mất ngủ, kéo dài thời kỳ tiền mãn kinh đối với nữ giới và tăng cường sinh lý đối nam giới.
  • Đặc biệt hơn nữa nhờ vào việc bản thân tế bào này có khả năng thay mới nên việc truyền tế bào gốc còn giúp thay mới tái tạo tế bào lão hóa giúp da căng mịn, trắng hồng, tóc không bạc và hết chứng rụng tóc… trẻ ra 10 năm tuổi.
  • Các chuyên gia đã ứng dụng để chữa lành những tổn thương thần kinh như bệnh giảm trí nhớ, bệnh Parkinson, bệnh thoái hóa khớp, tổn thương gan do suy vi, tiểu đường…và hiện nay, nó còn được ứng dụng trong công nghệ làm đẹp để chống lão hóa cho da.

Những nghiên cứu khoa học về tế bào gốc đã đóng góp rất nhiều trong y học. Tất cả những ứng dụng trên từ tế bào gốc là câu trả lời cụ thể nhất cho những lợi ích của lưu trữ tế bào gốc mang đến cho sức khỏe và sự trẻ, đẹp của con người.
>>>> Xem thêm: Giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc

 

 

Xem thêm >>> Hướng dẫn cài đặt đặt ứng dụng miễn phí đơn giản nhất 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *