Trang chủ » Ứng dụng tế bào gốc » Thông tin bạn cần biết về phương pháp lưu trữ tế bào gốc 

Thông tin bạn cần biết về phương pháp lưu trữ tế bào gốc 

Lưu trữ tế bào gốc đặc biệt được các chuyên gia khuyến khích thực hiện ngày càng phổ biến hiện nay do những lợi ích cũng như ý nghĩa mà hành động này mang lại. Bạn đã thực sự hiểu rõ về phương pháp này? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Tại sao cần phải lưu trữ tế bào gốc

Để trả lời cho câu hỏi trên bạn đọc cần hiểu rõ hơn về tế bào gốc cũng như công dụng của chúng.Tế bào gốc là tế bào chưa được biệt hóa hoàn toàn chúng có khả năng phân chia và nhân lên với số lượng đáng kể thành những tế bào giống hệt nhau.

Trong những điều kiện nhất định, tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào có chức năng chuyên biệt như tế bào gốc cơ tim, tế bào gốc tuyến tụy, tế bào gốc da, tế bào gốc máu, tế bào gốc thần kinh,… Các phương pháp điều trị bằng tế bào gốc có tiềm năng giải quyết một số bệnh hiểm nghèo và các tổn thương mà con người có thể mắc phải trong cuộc đời.

Tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào có chức năng chuyên biệt
Tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào có chức năng chuyên biệt

Chính vì vậy việc chúng ta quan tâm đến liều thuốc quý giá này càng sớm sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như sự tươi trẻ trong tương lai. Và đó là câu trả lời cho lí do tại sao chúng ta lại được các huyên gia khuyến khích lưu trữ tế bào gốc.

Quy trình lưu trữ tế bào gốc?

Các tế bào gốc được lấy từ trong chính cơ thể của chúng ta như mô mỡ tự thân, tủy xương, máu hoặc máu cuống rốn trẻ sơ sinh khi vừa chào đời (máu cuống rốn trẻ sơ sinh được các chuyên gia đặc biệt khuyến khích bố mẹ trẻ thực hiện phương pháp này do máu cuống rốn trẻ sơ sinh chứa nguồn tế bào gốc đặc biệt dồi dào và khỏe mạnh).

Sau khi lấy tế bào gốc ra khỏi cơ thể các chuyên gia sẽ mang những tế bào này đi lưu giữ một một môi trường chuyên biệt đảm bảo về mặt nhân lực và vật lực tiêu chuẩn, chất lượng để có thể nuôi sống những tế bào này, thường sẽ được các chuyên gia mang đi nuôi cấy, bảo quản tại viện tế bào gốc hoặc trung tâm tế bào.

Lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn trẻ sơ sinh
Tế bào gốc máu cuống rốn trẻ sơ sinh chứa nguồn tế bào gốc dồi dào

Những ứng dụng của tế bào gốc hiện nay

Do các tế bào gốc có khả năng tự phục hồi và tái sinh nên được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả chống lão hóa cao nhất, trẻ hóa một cách tự nhiên bằng việc tái cấu trúc da và tái tạo các cơ quan trong cơ thể, nhằm cải thiện sức khỏe, làm đẹp và kéo dài tuổi thọ con người.

Tế bào gốc được kỳ vọng trong trị liệu và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh sau:

  • Trẻ hóa cơ thể, đẩy lùi lão hóa
  • Bệnh tiểu đường và các biến chứng
  • Bệnh đau xương, khớp, tổn thương sau tai nạn, phẫu thuật
  • Bệnh tim mạch, huyết áp cao
  • Đau thần kinh, Parkinson, đột quỵ
  • Dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch, bệnh tự miễn
  • Cải thiện chức năng gan, thận
  • Hỗ trợ điều trị ung thư, hậu phẫu
  • Trẻ hóa buồng trứng, tăng cường sinh lực
  • Tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ

Bên cạnh đó, những liệu trình làm đẹp từ tế bào gốc hiện đang gặt hái được nhiều thành thựu đáng ghi nhận và khách hàng tìm đến những liệu trình này ngày càng đông, do những hiệu quả cũng như lợi ích mà phương pháp nàu đã mang lại cho nhan sắc phái đẹp.

Tế bào gốc được ứng dụng trong điều trị và làm đẹp
Tế bào gốc được ứng dụng phổ biến trong điều trị làm đẹp và bảo vệ sức khỏe

Với những lợi ích trên mà chúng ta nhận ra rằng lưu trữ tế bào gốc là một điều vô cùng cần thiết, vì sức khỏe, vì sự trẻ đẹp của chúng ta, gia đình và xã hội trong tương lai. Hành động lưu trữ tế bào gốc được đánh giá là nhân văn và đang ngày càng được khuyến khuyến thực hiện phổ biến hiện nay.

>>> Xem thêm: http://benhvienquoctedna.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *