Trang chủ » GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

Hiểu về tế bào gốc

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc hay còn gọi là tế bào nguồn (cell source) là những tế bào sơ khai chưa biệt hóa có khả năng phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau trong cơ thể.

Tế bào gốc có khả năng hình thành các cơ quan khác nhau
Tế bào gốc ứng dụng vạn năng

Có thể coi Tế bào gốc là một “hệ thống sửa chữa “của cơ thể, khi được đưa vào các bộ phận khác nhau tế bào gốc có thể phân chia không giới hạn để lấp đầy những thiếu hụt tế bào của bộ phận đó( hoặc thay thế các tế bào đã chết)

Nguồn gốc khởi sinh của tế bào gốc .

Mọi khởi đầu của sự sống đều bắt đầu từ một tế bào là kết quả của quá trình thụ tinh gọi là hợp tử. Hợp tử sau quá trình nguyên phân tạo nên hai hợp tử rời, quá trình này cứ tiếp diễn hình thành các bộ phận và cơ quan của con người.

Sau 5 ngày thụ tinh, hợp tử sẽ có hình dạng một quả bóng rỗng với hơn 150 khôi bào( blastocyst). Phôi bào này gồm 2 nhóm tế bào là : Tế bào nuôi phôi và tế bào gốc phôi.

Tế bào gốc phôi là những tế bào hình thành nên khối tế bào nội tại trong phôi bào. Tế bào này còn được gọi là tế bào gốc toàn năng vì từ nó có thể hình thành nên bất cứ loại tế bào nào trong cơ thể người.

Có thể tìm thấy tế bào gốc ở đâu?

Tế bào gốc có thể được tìm thấy ở một số loại mô nhất định ở cơ thể đã phát triển toàn diện. Ví dụ như tế bào gốc tủy xương( tế bào gốc máu) có trong tủy xương, da hay mỡ vùng bụng.

Tế bào gốc có thể thu được từ Tủy xương, mỡ vùng bụng  và da
Có thể tìm thấy tế bào gốc ở đâu?

Vai trò của tế bào gốc trong cuộc sống tương lai

Với bản chất là một tế bào không chuyên biệt, có khả năng biệt hóa để trở thành bất kỳ tế bào trưởng thành nào nên Tế bào gốc đóng vai trò quan trọng trong quá trình “ tự sửa” của cơ thể..

Người ta kỳ vọng trong tương lai Tế bào gốc sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc thay thế các tế bào hư tổn không thể tự sửa chữa cơ thể

Ứng dụng tế bào gốc và tiềm năng của công nghệ Tế bào gốc trong tương lai .

Ứng dụng tế bào gốc trong y học

Ở cơ thể trưởng thành, tế bào gốc trong tủy sống có thể thay thế các tế bào bị hủy diệt do thương tật hoặc bệnh mà chết đi.

Chính vì thế các nhà khoa học tin rằng trong tương lai tế bào gốc có thể trở thành cứu cánh trong việc chữa các bệnh như Parkinson, tiểu đường ( cả type 1 và type 2) và tim mạch…

Chữa bệnh lý xương khớp bằng tế bào gốc
Chữa ung thư bằng tế bào gốc

Trong thẩm mỹ.

Ngoài những lợi ích vượt trội trong vấn đề chăm sóc sức khỏe Tế bào gốc cũng có nhiều phát triển lớn trong việc thẩm mỹ.

Sử dụng tế bào gốc trong thẩm mỹ để tái tạo làm da
Làm đẹp bằng tế bào gốc

Lão hóa là một quy luật tự nhiên mà con người không tế chống lại.Kèm theo thời gian và tuổi tác, các tuyến nội tiết tố suy giảm và các tế bào cuả cơ thể dần đi vào quá trình chết dần đi. Vì vậy việc có được một công nghệ giúp con người có thể giảm bớt nỗi lo về thẩm mỹ cũng cấp thiết không kém việc chăm sóc sức khỏe.

Bằng công nghệ tế bào gốc , các chuyên gia đã tìm ra cách khắc phục những vấn đề lỗ chân lông to hay sẹo lõm, thậm chí là điều trị nám, tàn nhang, khiến tuổi tác không còn là nỗi ám ảnh về nhan sắc của các chị em phụ nữ nữa.

Các phân tử collagen trong công nghệ tế bào gốc siêu nhỏ, có khả năng hấp thu, thẩm thấm sâu vào trong da, rút ngắn thời gian làm đẹp cũng như thời gian phục hồi trả lại nét thanh xuân mà chúng ta ao ước