Trang chủ » Ứng dụng trong điều trị » Căn bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều người, nhất là người lớn tuổi. Hãy cùng chúng tôi tìm ra các giải pháp thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh nguy hiểm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến ở tuổi già

Tuổi tác càng cao, con người càng có nguy cơ đối diện với nhiều căn bệnh nguy hiểm, một trong số đó là căn bệnh về cơ xương khớp – thoát vị đĩa đệm. Có thể nói, lão hóa là quá trình tự nhiên mà bất cứ ai cũng phải đối mặt. Quá trình này gây ra những tổn thương và bào mòn độ rắn chắc của các khớp xương, sụn khớp làm cho chất dịch khớp chảy ra bên ngoài gây nên hiện tượng thoát vị đĩa đệm.

thoát vị đĩa đệm ở người già
Tuổi tác càng cao càng có nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm

Nghiên cứu đã chứng minh được rằng, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh này càng lớn. Một khi đã mắc bệnh, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì người bệnh càng có tỉ lệ không chữa lành và nguy cơ bị bại liệt vĩnh viễn rất cao. Chính vì thế mà đây được coi là một trong những căn bệnh nguy hiểm ở tuổi già.

Xu hướng trẻ hóa của thoát vị đĩa đệm

Câu hỏi thoát vị đĩa đệm có chữa được không vẫn chưa được giải quyết thì chúng ta lại phải đối mặt với thực trạng mới: xu hướng trẻ hóa dần của thoát vị đĩa đệm. Có thể dễ thấy, nếu trước kia tỉ lệ người mắc bệnh là từ 40 tuổi trở lên thì ngày nay bất cứ trẻ vị thành niên nào cũng có thể bị mắc bệnh.

Nguyên nhân của thực trạng này bắt nguồn từ thói quen sống thiếu khoa học của các bạn trẻ như lười vận động hoặc vận động quá sức, ngồi sai tư thế, thường xuyên ngồi quá lâu trước máy tính, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng,…

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều bất tiện cho đời sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Vậy rốt cuộc thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Câu trả lời của chúng tôi là có. Hãy tham khảo ngay những phương pháp chữa bệnh dưới đây của chúng tôi và tìm ra giải pháp phù hợp cho riêng mình.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc dân gian

Từ xa xưa, ông cha ta đã chú trọng vào hiệu quả chữa bệnh của các loại cây cỏ trong thiên nhiên. Ngày nay, các bài thuốc dân gian cũng là một trong các giải pháp giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi thoát vị đĩa đệm có chữa được không. Có nhiều bài thuốc dân gian giúp chữa căn bệnh này trong đó có thể kể đến bài thuốc từ lá lốt, sâm Ngọc Linh, rễ cây đinh lăng, cây cỏ xước,…

thuốc nam giúp bạn trả lời câu hỏi thoát vị đĩa đệm có chữa được không
Các bài thuốc dân gian được ưa chuộng trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Cách bào chế các bài thuốc này cũng rất đơn giản. Bạn có thể phơi khô sắc lấy nước uống, giã nhuyễn đắp lên vùng bị thương hoặc dùng làm gia vị ăn kèm.

Điều trị bằng phương pháp bảo tồn

Phương pháp bảo tồn là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách nằm nghỉ ngơi, giảm đau hoặc sử dụng các bài tập vật lý trị liệu dành riêng cho người bệnh. Đây hầu hết là các phương pháp được người bệnh thực hiện tại nhà nằm giúp hạn chế tác động của các cơn đau. Tuy nhiên phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả khi bạn chỉ mới ở giai đoạn đầu của bệnh.

Điều trị bằng phẫu thuật

Đây được đánh giá là một trong những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất. Bên cạnh đó ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, các chuyên gia đã phát minh ra phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng công nghệ tế bào gốc hiện đại.

liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại DNA
Công nghệ tế bào gốc tại DNA mang lại hi vọng cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm

Bạn có thể tham khảo liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện quốc tế DNA, đây là cách chữa bệnh mau chóng, an toàn mà không cần phải trải qua phẫu thuật đau đớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *