Trang chủ » Ứng dụng tế bào gốc » Bảo hiểm trọn đời cùng ngân hàng tế bào gốc tại Việt Nam

Bảo hiểm trọn đời cùng ngân hàng tế bào gốc tại Việt Nam

Trong thời gian hình thành và phát triển ngân hàng tế bào gốc tại Việt Nam đã có những bước tiến vô cùng ngoạn mục với nhiều sản phẩm và dịch vụ trị liệu tế bào gốc.

Máu cuống rốn là nguồn tế bào gốc lý tưởng

Tế bào gốc là tế bào có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác để thay thế cho các tế bào bị tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Hiện nay tế bào gốc đã được sử dụng thành công để chữa một số bệnh nan y như suy tủy, ung thư máu…. Và đặc biệt hơn là các nhà khoa học đã thấy rằng tế bào gốc có nhiều tiềm năng để chữa trị các bệnh như tiểu đường, liệt, một số bệnh về gene và một số bệnh ung thư.

Tế bào gốc máu cuống rốn là nguồn lấy tế bào gốc lý tưởng
Tế bào gốc máu cuống rốn là nguồn lấy tế bào gốc lý tưởng nhất

Tế bào gốc có thể lấy từ phôi, thai, dây rốn, nhau thai, dịch ối và các mô khác của con người từ sau khi sinh đến khi trưởng thành. Dây rốn chính là nơi chứa nhiều loại tế bào gốc cả trong máu dây rốn và màng bao dây rốn. Việc thu thập máu dây rốn sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì thế dây rốn chính là một nguồn cung cấp tế bào gốc lý tưởng.

Ngân hàng tế bào gốc tại Việt Nam

Các ngân hàng tế bào gốc có đủ điều kiện về kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam: những ngân hàng có đủ chức năng và thẩm quyền để lưu trữ tế bào gốc tại Việt Nam là Viện huyết học- truyền máu trung ương, ngân hàng tế bào gốc Việt Nam, Bệnh viện huyết học – truyền máu thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện quốc tế DNA.

Hoạt động

Ngân hàng tế bào gốc mẫu dây rốn sẽ nhận các nguồn từ hai nhóm đối tượng chính để tách chiết và bảo quản. Nhóm thứ nhất là do các bà mẹ tình nguyện hiến để hình thành ngân hàng với công dụng để điều trị cho bất kỳ bệnh nhân nào trong cộng đồng nếu có các tiêu chí tương thích.

Máu cuống rốn được các ông bố bà mẹ yêu cầu lưu trữ
Hiện tại các ông bố bà mẹ chọn lựa việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho con nhiều hơn

Nhóm thứ hai là từ những bố mẹ có nhu cầu lưu trữ riêng cho con của mình, hình thành nhóm tế bào gốc tư, với nhóm thứ 2 người có nhu cầu sẽ phải trả một chi phí để lưu trữ, xử lý, phân tích và bảo quản.

Chi phí để tham gia dịch vụ lưu trữ ở Ngân hàng tế bào gốc

Để sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc trước tiên bà mẹ sẽ được thực hiện các cuộc xét nghiệm để đảm bảo đủ điều kiện tham gia vào dịch vụ. Việc lưu trữ tế bào gốc bao gồm cả chi phí thu thập, phân tích xét nghiệm và xử lý tế bào gốc dây rốn có thể từ 800-1200 USD (từ 13- 40 triệu đồng) tùy thuộc vào loại tế bào và thời gian muốn cất giữ.

Lợi ích của việc tham gia

Những người không có điều kiện kinh tế để thực hiện dịch vụ lưu trữ tế bào gốc vẫn có thể tham gia ngân hàng này bằng cách hiến dây rốn để xây dựng một ngân hàng tế bào gốc công. Những người hiến tế bào gốc trong ngân hàng công có thể chữa trị bằng tế bào gốc đã được lưu trữ của mình.

Tế bào gốc
Tế bào gốc có thể chữa thành công cho người mắc suy tủy, ung thư máu và nhiều loại bệnh nan y khác

Trong trường hợp tế bào gốc đó đã được sử dụng cho ai đó thì người đó vẫn được ngân hàng tế bào gốc tìm kiếm mẫu tế bào gốc của người phù hợp với mình để chữa bệnh. Đây chính là lợi ích và ý nghĩa lớn nhất của việc tham gia ngân hàng tế bào gốc tại VIệt Nam.

Tại Việt Nam, ca ghép tế bào gốc đầu tiên cho bệnh nhân mắc bạch cầu dòng tủy được thực hiện thành công lần đầu tiên năm 1995 đã mở ra một kỷ nguyên mới cho việc nghiên cứu về tế bào gốc.

Hãy tham khảo thêm về ngân hàng tế bào gốc để có thêm những kinh nghiệm cho bản thân và gia đình. Lưu trữ tế bào gốc cho con là một trong những bảo hiểm an toàn trọn đời cho bé mà các bà mẹ nên làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *